Tin tức

20/102021

Đánh bom tại thủ đô của Syria khiến ít nhất 13 quân nhân thiệt mạng

Ngày 20/10, tại thủ đô Damascus của Syria xảy ra vụ đánh bom nhằm vào một xe buýt quân sự, khiến ít nhất 13 quân nhân thiệt mạng. Đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất tại nước này trong nhiều năm qua.

danh_bom_syria-1634720274352.jpg

Lực lượng an ninh kiểm tra hiện trường vụ đánh bom nhằm vào xe buýt quân sự ở trung tâm Damascus (Syria) ngày 20/10/2021. (Nguồn: Reuters)

 

Hãng thông tấn SANA của Syria nêu rõ, vụ đánh bom khủng bố sử dụng 2 thiết bị nổ nhằm vào một xe buýt đi qua cây cầu chính ở thủ đô. Theo ước tính ban đầu, vụ đánh bom đã làm 13 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Hãng SANA đăng tải hình ảnh cho thấy chiếc xe buýt bị thiêu rụi trong khi một đội tháo dỡ bom mìn đang tháo dỡ thiết bị nổ thứ ba cũng được gài tại khu vực này.

Trong năm nay, nhiều vụ tấn công nhằm vào các phương tiện vận chuyển của quân đội ở miền Đông Syria nghi do các phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện. Lực lượng này vẫn hoạt động tại vùng sa mạc mênh mông của nước này.

Liên hợp quốc thông báo, ít nhất 350 nghìn người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột ở nước này một thập kỷ trước. Các vụ nổ ở thủ đô Damascus giảm đi do các lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad nắm quyền kiểm soát các thành trì của lực lượng nổi dậy quanh thành phố.

Hiện quân đội Syria nắm quyền kiểm soát hầu hết lãnh thổ nước này.

 
TTXVN