Tin tức

12/052022

SEA Games 31: Việt Nam không dùng kỹ thuật, kỹ xảo để lấy huy chương

Đó là những chia sẻ của Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao Trần Đức Phấn.

 

SEA Games 31: Việt Nam không dùng kỹ thuật, kỹ xảo để lấy huy chương - 1

 

Thể thao Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến một kỳ SEA Games vô tư, sòng phằng và trung thực. Ảnh minh họa Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, trước thềm khai mạc SEA Games, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao Trần Đức Phấn đã có những chia sẻ về công tác tổ chức cũng như chỉ tiêu thành tích của thể thao Việt Nam.

Ông cho hay, ngành thề thao sẽ thực hiện đúng như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đó là “Thể thao Việt Nam không tự tạo áp lực cho mình, khả năng đến đâu thi đấu đến đó”.

Về công tác tổ chức, ông Phấn chia sẻ, việc đăng cai tổ chức SEA Games 31 trong bối cảnh còn nhiều khó khăn sau dịch bệnh cho thấy vai trò và trách nhiệm của Việt Nam đối với sự phát triển chung của thể thao toàn khu vực Đông Nam Á. Việt Nam sẵn sàng đứng ra gánh vác nhiệm vụ trong quá trình hội nhập quốc tế.

Việt Nam sẽ làm hết sức để SEA Games 31 là một kỳ Đại hội đáng nhớ với nhiều nét mới về công tác tổ chức và thi đấu. Tất cả với mong muốn mang đến một diện mạo mới cho thể thao Đông Nam Á.

Về chỉ tiêu thành tích tại SEA Games 31, ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh: Thể thao Việt Nam sẽ phấn đấu lọt vào tốp dẫn đầu. Toàn bộ các nội dung thi đấu trong chương trình Đại hội sẽ có vận động viên chủ nhà tham gia.

Sự cạnh tranh được dự báo rất quyết liệt, nên từng vận động viên, từng đội tuyển toàn bộ các môn sẽ phải nỗ lực giành thành tích tốt nhất để cùng Đoàn thể thao Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Quan trọng nhất, đây là điểm nhấn, điểm đặc biệt của đại hội lần này so với những năm trước đây đó là các môn thể thao Olympic được đưa vào chương trình thi đấu với đầy đủ nội dung.

 

SEA Games 31: Việt Nam không dùng kỹ thuật, kỹ xảo để lấy huy chương - 2

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao Trần Đức Phấn. Ảnh PLO

“Thể thao Việt Nam sẵn sàng cho một kỳ SEA Games sòng phẳng, thành công cả về công tác chuyên môn lẫn công tác tổ chức. SEA Games 31 hứa hẹn nhiều sự hấp dẫn trong cuộc đua giữa các đoàn thể thao ở các môn Olympic và phải là cuộc chơi vô tư, sòng phẳng, trung thực. Việt Nam không gạt bỏ thế mạnh các nước khác.

Quan điểm của chúng tôi là không dùng kỹ thuật, kỹ xảo nào để lấy huy chương bằng mọi giá. Chính từ đó, sẽ đánh giá đúng năng lực trong chiến lược chuyển hướng sang các môn Olympic bắt đầu được thực hiện trong những năm gần đây của Thể thao Việt Nam”, ông Phấn chia sẻ.

Từ quá trình thi đấu, thể hiện tại SEA Games 31, Thể thao Việt Nam sẽ có đánh giá bước đầu về thực lực, năng lực của các vận động viên, đặc biệt với nhóm các môn ở ASIAD và Olympic. Trên cơ sở đó sẽ sàng lọc, có chiến lược đầu tư phù hợp nhằm phát triển thành tích trong tương lai.

Về công tác trọng tài, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 cho hay, tất cả trọng tài làm việc tại SEA Games lần này được quán triệt phải công bằng nhất, vô tư, khách quan nhất để đánh giá đúng thành tích các vận động viên.

 

Theo Triệu Quang (Dân Việt)