Tin tức

25/042021

Thầy trò ông Park với chiến dịch từ Quy Nhơn đến Dubai

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Quy Nhơn tập huấn từ ngày 8 đến 18-5 trước khi đi chuyên cơ sang Dubai (UAE) đá ba trận còn lại vòng loại World Cup 2022 bảng G.

Sân Quy Nhơn đẹp, mặt cỏ chỉ mướt giống với các sân cỏ ở Dubai. Quan trọng hơn là thời điểm tháng 5, khu vực miền Trung gặp nắng nóng và HLV Park Hang-seo muốn các học trò làm quen với cái nóng miền Trung trước khi ngấm cái nóng mùa hè ở UAE.

Thầy trò ông Park với chiến dịch từ Quy Nhơn đến Dubai - 1
 

HLV Park Hang-seo đang tính lộ trình cho các học trò từ Quy Nhơn đến UAE sao cho đội tuyển Việt Nam thích nghi tốt nhất với cái nóng ở Tây Á. Ảnh: PHẠM HUY

So với các đội cùng bảng G chuẩn bị đến UAE thì công tác tiền trạm của đội tuyển Malaysia kỹ lưỡng hơn, bao gồm thường xuyên kết nối với các cơ quan ngoại giao của Malaysia ở Dubai để nắm tình hình.

Theo bản tin của LĐBĐ Malaysia, thông qua việc nắm tình hình ở Dubai thì thời điểm đầu tháng 6, nhiệt độ tại đây vào buổi sáng và tối chừng 25 độ C nhưng buổi trưa lên đến trên 40 độ C. Thầy trò HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia còn nhận được thông báo cần cẩn thận với sự nghiệt ngã của khí hậu khi trong ngày lại có “hai mùa” nóng - mát rất dễ ảnh hưởng đến cơ thể và khả năng thích nghi của các cầu thủ.

Ngoài ra, LĐBĐ Malaysia còn kết nối cho đội tuyển của mình thi đấu các trận giao hữu với những đối thủ Tây Á.

Rõ ràng là thầy trò ông Park sắp tới khi sang Dubai, ngoài những khó khăn về thời tiết mà họ cần tiên liệu các tình huống để thích nghi còn phải tính đến những chiêu trò mà chủ nhà UAE từng gây sức ép và cả chơi xấu với các đối thủ như từng làm với Qatar ở bán kết Asian Cup, trong đó có cả không cho cổ động viên đội khách vào sân cổ vũ… Bên cạnh đó cũng cần phải ngó ngang với các đối thủ trong bảng G cùng khu vực Đông Nam Á nhưng hiểu rất rõ và tìm hiểu rất kỹ về đội tuyển Việt Nam.

Nếu UAE mang mục tiêu đánh bại tất cả bốn đối thủ Đông Nam Á để soán ngôi đầu của thầy trò ông Park thì Malaysia cũng mang nhiều tham vọng không kém và có sự chuẩn bị rất kỹ.

 

Đội tuyển Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu trước khi sang Dubai

Tập huấn tại Quy Nhơn nếu không có gì thay đổi thì đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu cùng U-22 Việt Nam trước khi lên đường bằng chuyên cơ sang Dubai.

Đến Dubai, nhiều khả năng thầy trò ông Park sẽ có trận giao hữu quan trọng trong sân tập kín cổng cao tường với đội tuyển Jordan vào ngày 31-5.

Với hai trận giao hữu trên, HLV Park Hang-seo và ban huấn luyện sẽ có những thẩm định quan trọng trước khi gút lại danh sách đăng ký chính thức, đồng thời đưa ra những phương án hợp lý nhất cho ba trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 bảng G.

Hiện tại bảng G, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm, Malaysia nhì bảng với 9 điểm, Thái Lan hạng ba 8 điểm, thứ tư là chủ nhà UAE với 6 điểm nhưng còn bốn trận so với các đội chỉ còn ba trận. Cuối cùng là Indonesia chưa có điểm nào. 

 

Theo TẤN PHƯỚC (Pháp luật TPHCM)