Tin tức

26/032020

Thi THPT Quốc gia: Thí sinh bị đình chỉ 1 môn sẽ bị hủy kết quả toàn bộ kỳ thi

- Với thay đổi này, thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia buộc phải nghiêm túc và trung thực với bài làm của mình

Theo Thông tư số 08/2020/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung của Bộ GD&ĐT, một số lưu ý quan trọng đã được thay đổi cho Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Trong đó, tại khoản 3, điều 49 có nêu nội dung về việc sẽ hủy toàn bộ kết quả thi đối với thí sịnh bị đình chỉ thi.

Theo đó nếu phạm 5 lỗi sau đây, thí sinh sẽ bị đình chỉ: Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo; Mang vật dụng trái phép vào phòng thi; Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; Có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

Kết quả hình ảnh cho Thi THPT Quốc gia: Thí sinh bị đình chỉ 1 môn sẽ bị hủy kết quả toàn bộ kỳ thi

 

Cũng theo thông tư sửa đổi, bổ sung này quy định, Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng ngay sau khi có quyết định. Thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận và hết giờ làm bài thi trắc nghiệm. Thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó.

Trước đây, thí sinh nếu bị "đình chỉ thi" tại kỳ thi THPT Quốc gia chỉ bị hủy kết quả ở môn thi bị đình chỉ chứ không hủy kết quả ở toàn bộ các bài thi. Nhưng với thay đổi này, thí sinh sẽ chịu các hình thức xử lý nghiêm khắc hơn và sẽ mất cơ hội tốt nghiệp và tuyển sinh vào đại học năm 2020.