Tin tức

30/052021

Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại kỵ với các loại thực phẩm này

Thịt vịt là thực phẩm rất bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon quen thuộc trong bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên, nếu không biết những thực phẩm kiêng kỵ với thịt vịt mà nấu chung hoặc ăn cùng sẽ rất nguy hại.
 

Thịt vịt là một trong những loại thực phẩm rất thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích, trong thịt vịt có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, photpho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D,..

Thit-vit-co-gia-tri-dinh-duong-cao-nhung-lai-ky-voi-cac-loai-thuc-pham-nay_1.jpg

Ảnh minh hoạ.

 

Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi, bảo vệ sức khỏe xương khớp và ngăn ngừa ung thư.

benh-gut-co-an-duoc-thit-vit-khong.jpg

Tuy nhiên, dù là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ dễ gây phản tác dụng, ngộ độc nặng. Trên thực tế, nếu không cẩn thận mà nấu chung thịt vịt với những thực phẩm sau thì rất nguy hiểm cho tính mạng. Dưới đây là những thực phẩm đại kỵ với thịt vịt mà ai cũng nên biết.

Thịt ba ba

thitbabainhonet.jpg

Lý do không nên ăn hai loại thực phẩm này chung với nhau được các chuyên gia giải thích như sau: Thịt ba ba tính ngọt, tính bình lại không độc, còn thịt vịt thì thuộc tính mát. Nếu ăn chung sẽ gây phù thũng, tiêu chảy. Ngoài ra, thịt ba ba có nhiều hoạt chất sinh học, thịt vịt chứa nhiều đạm, ăn chung với nhau sẽ làm biến chất đạm, giảm giá trị dinh dưỡng. Cho nên thịt vịt không nên ăn chung với thịt ba ba là như thế

Trứng gà

3-thit-vit-kieng-ky-thuc-pham-nao-ngoisaovn-w550-h319 0

Thịt vịt kiêng nấu với những loại thực phẩm gì còn có trứng gà nữa đấy nhé. Chắc bạn không hiểu tại sao thịt vịt không nên ăn cùng trứng gà đúng không. Lý do là cả thịt vịt và trứng gà đều có tính hàn, nếu ăn cùng với nhau sẽ làm cho cơ thể bị lạnh trong, ảnh hưởng đến nguyên khí cơ thể. Tốt nhất nên tránh sự kết hợp của 2 loại thực phẩm này.

Thịt thỏ

Thịt thỏ không nên ăn cùng thịt vịt vì dễ gây tiêu chảy.

 

Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội