Giáo dục

Ra mắt lớp học trực tuyến môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh miễn phí

Hôm nay 8.4, iSMART Education – một thành viên của Tổ chức giáo dục EQuest đã chính thức ra mắt lớp học trực tuyến, học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học - iSMART Live Class và E-learning, trên hệ thống iTO (iSMART Tutoring online- Hệ thống tự học tiếng Anh). Với sự kiện này, iSMART một lần nữa muốn khẳng định, tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục triển khai dạy và học online trong giai đoạn học sinh tạm nghỉ học.

Xem chi tiết

Bộ GD&ĐT sẽ có các kịch bản về tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2020

Dự kiến đến cuối tuần này, Bộ GD-ĐT sẽ đưa ra một số kịch bản về phương án tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia phù hợp các diễn biến của tình hình dịch bệnh trong thực tế.

Xem chi tiết

Giải mã 8 hành động kỳ lạ ở trẻ khiến bố mẹ phải đau đầu

Những hành động kỳ lạ của trẻ dưới đây thực chất lại có ý nghĩa riêng với chúng mà người lớn lại không hiểu được.

Xem chi tiết

Năm 2020, xét tuyển 300 chỉ tiêu vào trung cấp Công an nhân dân

Năm 2020 có 4 trường Công an nhân dân sẽ xét tuyển trung cấp chính quy với tổng chỉ tiêu là 300, bao gồm cả đối tượng tuyển thẳng.

Xem chi tiết

Đề tham khảo môn Hóa 2020: “Mềm” hơn, khoảng 90% nội dung lớp 12

Nội dung kiến thức của đề tham khảo THPT quốc gia môn Hóa chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 (khoảng 90%). đề thi “mềm” hơn năm 2019, phù hợp với tình hình thực tiễn nghỉ dịch Covid-19 dài ngày.

Xem chi tiết

Phần kiến thức bài thi khoa học xã hội trong kỳ thi THPT quốc gia được phân bố như thế nào?

- Theo đánh giá của giáo viên tổ xã hội, hệ thống giáo dục HOCMAI, đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 của ba môn Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân, 90% câu hỏi vẫn thuộc chương trình lớp 12, 10% câu hỏi thuôc lớp 11.

Xem chi tiết

Tổ chức tuyển sinh riêng, thêm cơ hội vào ĐH cho thí sinh

Hôm qua (3/4), trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng bên cạnh phương án tuyển sinh đang thực hiện. Điều này cho thấy, các trường ĐH bắt đầu giảm sự phụ thuộc vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Xem chi tiết

Đề thi minh họa THPT quốc gia 2020 môn Địa lý, Ngữ Văn dễ hay khó?

Đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 môn Ngữ văn được đánh giá không vượt ngoài nội dung chương trình đã được bộ GD&ĐT điều chỉnh. Trong khí đó, đề thi minh họa môn Địa lý năm nay được nhận định có “bất ngờ lớn” dành cho các thí sinh.

Xem chi tiết

ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển đại học năm 2020

Nhằm nâng cao chất lượng đầu vào và chất lượng giảng dạy của Nhà trường, ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi riêng để mở thêm cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo học trình độ Đại học chính quy.

Xem chi tiết

Bí quyết ôn tập giành điểm cao môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2020

Phần nghị luận văn học luôn chiếm số điểm nhiều nhất trong bài thi THPT quốc gia môn Văn nhưng nhiều học sinh lại hay vấp phải sai sót trong quá trình thực hiện phần này.

Xem chi tiết

Cộng đồng mạng " ngạc nhiên" với lễ tốt nghiệp online tại Nhật Bản

Nếu như việc dạy học online, họp phụ huynh online đã quá quen với CĐM giữa mùa dịch thì mới đây, việc lễ tốt nghiệp online được áp dụng tại Nhật Bản khiến ai cũng kinh ngạc.

Xem chi tiết

Nhiều trường đại học giảm học phí cho sinh viên vì dịch Covid-19

- Hàng trăm nghìn sinh viên được giảm một phần học phí do chính sách từ các trường ĐH trong thời gian nghỉ và chuyển sang học trực tuyến do dịch Covid-19.

Xem chi tiết

Năm nay sẽ có chuẩn đào tạo từng ngành, khối ngành đại học

Quý III-2020, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành quy định về chuẩn chương trình đào tạo đối với các trình độ của giáo dục đại học theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Xem chi tiết

Giảm tải 9 môn cho học sinh Tiểu học nghỉ phòng dịch Covid-19

- 9 môn học sẽ tinh giản những nội dung nâng cao, giữ lại nội dung cơ bản để đảm bảo nền tảng kiến thức cho học sinh.

Xem chi tiết

Tuyển sinh vào trường Công an, thí sinh phải đạt 7 điểm trở lên từng môn tổ hợp cả 3 năm THPT

- Năm 2020, điều kiện để được tuyển sinh vào các trường Công an là thí sinh phải đạt tối thiểu 7,0 điểm trung bình cả 3 năm THPT với mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển.

Xem chi tiết

Dạy và học trực tuyến: Trường đầu tư mạnh tay, trường gặp khó!

Dạy trực tuyến ở nhiều trường học không còn là giải pháp tạm thời mùa dịch COVID-19, sinh viên không được dạy bù nếu không theo học.

Xem chi tiết

Sẽ tăng mức phạt đối với các vi phạm trong giáo dục

- Bộ GD-ĐT dự kiến điều chỉnh các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, đáp ứng những yêu cầu đổi mới quản lý nhà nước về giáo dục và yêu cầu từ thực tiễn.

Xem chi tiết

Giáo viên hợp đồng Hà Nội vẫn mòn mỏi chờ đặc cách

- Thời hạn mà lãnh đạo TP Hà Nội đưa ra để hoàn thành việc xét đặc cách đối với giáo viên hợp đồng đủ điều kiện theo quy định của Bộ Nội vụ là quý I/2020. Chỉ còn vài ngày nữa là hết hạn, nhưng hàng ngàn giáo viên hợp đồng của Hà Nội vẫn chưa nhận được tín hiệu gì từ thành phố.

Xem chi tiết

TP Hồ Chí Minh: Học sinh nghỉ đến hết ngày 19/4 để chống dịch Covid-19

- Chiều 29/3, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn thông báo về thời gian nghỉ học của học sinh TP.

Xem chi tiết

Học viện Hải quân: Mỗi cán bộ, học viên là một thành viên chống dịch

- Những ngày qua, cùng với việc triển khai nhiệm vụ giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuẩn bị các nội dung được phân công phục vụ sự kiện đối ngoại quốc phòng nhân Năm Chủ tịch ASEAN-2020, Học viện Hải quân (HVHQ) còn triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Xem chi tiết