Giáo dục

Tuyển sinh 2020 có điểm gì mới?

- Tuy vậy, vẫn còn một số điều tranh cãi.

Xem chi tiết

Tuyển sinh đại học 2020: Chớ ngộ nhận ngành “hot”

- Nhiều trường đại học công bố mở thêm ngành nghề đào tạo mới để đón đầu xu hướng 4.0. Theo các chuyên gia, thí sinh nên cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký xét tuyển để có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân.

Xem chi tiết

Giáo dục giá trị sống giữ vai trò quan trọng

- Trong quá trình phát triển hướng tới sự bền vững và hạnh phúc, Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã giáo dục HS giá trị sống nhằm làm thay đổi ý nghĩ và hành động quen thuộc, cái mà xưa nay ta vẫn nghĩ và hành động như một thói quen, một kỹ năng không biết được hình thành từ bao giờ, từ đâu.

Xem chi tiết

Những cách để rèn luyện kỷ luật tích cực cho trẻ

Không có ai là hoàn hảo và trẻ em cũng sẽ phạm sai lầm.Theo Susan Bartell từ US News cho biết, các bậc cha mẹ nên nhận ra rằng, hình phạt thực sự là hình thức kỷ luật kém hiệu quả nhất và có những cách tích cực hơn để rèn luyện các hành vi tốt cho trẻ.

Xem chi tiết

Những mẹo dạy con hiệu quả từ các giáo viên mầm non

Mặc dù trẻ 3 và 4 tuổi vẫn cần rất nhiều sự giúp đỡ của cha mẹ nhưng theo các chuyên gia mầm non: trẻ em có thể làm được nhiều hơn chúng ta nghĩ. Đây là cách bạn có thể khuyến khích họ dần trở nên độc lập và tự tin hơn.

Xem chi tiết

Danh sách 41 đại học, cao đẳng cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 23/2, nhiều trường thu hồi thông báo đi học lại

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các trường đại học sau đã quyết định kéo dài thời gian tạm nghỉ của học viên, sinh viên.

Xem chi tiết

Hướng dẫn, hỗ trợ con trẻ đọc sách - Hoạt động cần được đẩy mạnh trong các gia đình

- Trong bất cứ hoàn cảnh nào việc đọc sách và tự học qua sách báo cũng luôn giữ một vai trò quan trọng, góp phần hình thành nên con người có trí tuệ, có nhân cách, lối sống lành mạnh…

Xem chi tiết

Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh hơn 100 chương trình đào tạo bằng kép

- Năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) dự kiến tuyển 10.000 chỉ tiêu cho các trường, khoa trực thuộc. Cũng trong năm này, ĐHQGHN sẽ thực hiện đào tạo bằng kép cho hơn 100 chương trình.

Xem chi tiết

Những điều cha mẹ không nên nói với con

Có một số cụm từ mà các bậc cha mẹ không nên nói với con cái bởi chúng có thể gây tổn thương cho trẻ và đôi khi mang lại những điều không mong muốn.

Xem chi tiết

Nhà xuất bản Giáo dục sẽ cung cấp 50 nghìn bộ sách giáo khoa cho các trường

- Hiện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đang tập trung các nguồn lực cho công tác này, đang liên hệ với các sở phòng để trang bị sách cho các nhà trường.

Xem chi tiết

Đưa dịch virus Corona, tăng giá bán khẩu trang vào đề kiểm tra

Trong dòng thời sự, hơi thở của cuộc sống, những ngày qua, một số trường học đưa vấn đề dịch virus Corona, tăng giá bán khẩu trang... vào đề kiểm tra để học sinh bày tỏ quan điểm, lập luận của mình.

Xem chi tiết

Thi THPT quốc gia 2020: Bài thi khoa học tự nhiên chiếm ưu thế

Sau khi kết thúc học kỳ I, hầu hết bộ phận học vụ của các trường THPT tại TP HCM đã có số liệu dự kiến bước đầu về tỉ lệ học sinh lựa chọn bài thi cho kỳ thi THPT quốc gia 2020

Xem chi tiết

Ngày mai, 25.000 sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân chuyển sang học trực tuyến

Để phòng tránh dịch bệnh từ virus corona, Trường ĐH Kinh tế quốc dân triển khai phương pháp học Blended Learning từ ngày 10/2/2020 cho hơn 25.000 sinh viên.

Xem chi tiết

Dự thảo Quy chế tuyển sinh năm 2020: Thay đổi nhỏ, ý nghĩa lớn

Theo TS Nguyễn Thị Kim Phụng- Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GDĐT, dự thảo quy chế tuyển sinh 2020 về cơ bản vẫn giữ ổn định trong giai đoạn 2017-2020 như đã công bố trước đó nhưng vẫn có một số điểm mới nhằm khắc phục hạn chế của quy chế 2019. Đại diện nhiều trường đại học (ĐH) bày tỏ sự ủng hộ với dự thảo mới vì đã phát huy quyền tự chủ của các trường.

Xem chi tiết

Học sinh Hà Nam, Nam Định tiếp tục được nghỉ học

Để phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra (nCoV), tỉnh Hà Nam và Nam Định đã quyết định cho trẻ em, học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Xem chi tiết

10 đối tượng được xét tuyển thẳng vào đại học năm 2020

- Trong dự thảo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng năm 2020 mà Bộ GD&ĐT vừa đưa ra lấy ý kiến, thí sinh cần lưu ý tới quy định xét tuyển thẳng vào các trường đại học để tránh mất quyền lợi.

Xem chi tiết

Làm thế nào để bố mẹ giúp con mình cai nghiện những thói quen không lành mạnh

Nghiện smarphone, nghiến răng, cắn móng tay… là những thói quen nhỏ nhặt trong đời sống hàng ngày của trẻ nhưng lại gây ra không ít phiền toái cho bố mẹ.

Xem chi tiết

Trường đại học cho sinh viên nghỉ tới tháng 3 để phòng tránh virus corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch virus corona, một số trường đại học đã thông báo cho sinh viên nghỉ tới đầu tháng 3 để phòng tránh, đảm bảo an toàn cho các em.

Xem chi tiết

Hơn 100.000 học sinh đăng kí học trực tuyến tại nhà

Chỉ trong 3 ngày (từ 1/2 đến 3/2), đã có hơn 100.000 học sinh trên cả nước đăng kí học trực tuyến tại hoconha.hocmai.vn trong thời gian nghỉ học tại nhà tránh dịch Corona.

Xem chi tiết

Giữ quy định xếp loại trên bằng tốt nghiệp đại học

- Trong 10 nội dung ghi trên văn bằng giáo dục đại học vẫn có nội dung xếp hạng tốt nghiệp.

Xem chi tiết