Tin tức

12/052022

Trực tiếp khai mạc SEA Games 31: Hứa hẹn sự kiện vô cùng hoành tráng

SEA Games 31 sẽ chính thức bắt đầu với buổi lễ khai mạc diễn ra vào lúc 20h tối nay. Đây hứa hẹn sẽ là sự kiện vô cùng hoành tráng và tầm cỡ của nước chủ nhà Việt Nam.

 

Lễ khai mạc sẽ là sự kiện vô cùng hoành tráng và công phu

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ chính thức diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình, đánh dấu khai màn kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và là lần thứ hai Việt Nam đăng cai. Lễ khai mạc đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được kết hợp đan xen giữa phần lễ và phần hội.

Mở đầu là nghi thức thượng cờ Việt Nam, kế tiếp là màn biểu diễn nghệ thuật, lễ diễu hành đoàn thể thao các nước, thượng cờ SEA Games và Olympic, rước đuốc,… Dự kiến sẽ kéo dài khoảng 120 phút với 3 chương chính, gắn liền cùng các chủ đề: Việt Nam thân thiện, Đông Nam Á mạnh mẽ và Đông Nam Á tỏa sáng.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 chắc chắn sẽ hàm chứa nhiều ý nghĩa, mang đến một bầu không khí thân thiện, cởi mở, chương trình nghệ thuật độc đáo, rực rỡ sắc màu với thông điệp Việt Nam muốn chung tay cùng bạn bè khu vực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để cùng nhau xây dựng một ASEAN đoàn kết, thống nhất và thịnh vượng, vượt qua mọi thách thức.

Ban tổ chức đề phòng ngập nước

Ban tổ chức chương trình khai mạc SEA Games 31 đang thực hiện một số biện pháp nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng của thời tiết trước giờ G. Cụ thể, theo quan sát có khoảng 10 xe hút nước cơ động di chuyển tới sân vận động Mỹ Đình trong chiều nay.

 

Trực tiếp khai mạc SEA Games 31: Hứa hẹn sự kiện vô cùng hoành tráng - 1
 

 

Trực tiếp khai mạc SEA Games 31: Hứa hẹn sự kiện vô cùng hoành tráng - 3

Trực tiếp khai mạc SEA Games 31: Hứa hẹn sự kiện vô cùng hoành tráng - 4

Trực tiếp khai mạc SEA Games 31: Hứa hẹn sự kiện vô cùng hoành tráng - 5

Trực tiếp khai mạc SEA Games 31: Hứa hẹn sự kiện vô cùng hoành tráng - 6

Trực tiếp khai mạc SEA Games 31: Hứa hẹn sự kiện vô cùng hoành tráng - 7

Trực tiếp khai mạc SEA Games 31: Hứa hẹn sự kiện vô cùng hoành tráng - 8

Trực tiếp khai mạc SEA Games 31: Hứa hẹn sự kiện vô cùng hoành tráng - 9

Trực tiếp khai mạc SEA Games 31: Hứa hẹn sự kiện vô cùng hoành tráng - 10

Công tác tổ chức đang diễn ra hết sức khẩn trương

Các lực lượng chức năng cũng có mặt từ rất sớm để điều hành công tác tổ chức dự kiến sẽ kéo dài tới nửa đêm. Do thời tiết bất ngờ có mưa rải rác nên Ban tổ chức đang có một số giải pháp để giảm thiểu sự ảnh hưởng nếu trời mưa to.

Háo hức chờ đợi điều đặc biệt

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ chính thức được khai mạc vào lúc 20h tối nay ngày 12/5/2022. Đây là một hoạt động thể thao - văn hóa mang tầm cỡ khu vực góp phần quảng bá hình ảnh, tạo ra dấu ấn đậm nét, cũng như góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam.

Trực tiếp khai mạc SEA Games 31: Hứa hẹn sự kiện vô cùng hoành tráng - 11

Lễ khai mạc hứa hẹn nhiều màu sắc

 

Phần lễ chính của buổi lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ bao gồm Lễ diễu hành, Lễ thượng cờ Việt Nam và cử hành Quốc ca, thượng cờ Đông Nam Á và SEA Games 31. 11 VĐV tiêu biểu của thể thao Đông Nam Á sẽ được chọn cầm cờ. Kiếm thủ Vũ Thành An sẽ đại diện cho Việt Nam và đứng lên tuyên thệ.

Theo kịch bản của ban tổ chức, chủ đề riêng của Lễ Khai mạc năm nay sẽ là “Cùng tỏa sáng - Let’s shine” là tiêu đề bài hát chính thức của SEA Games 31, đồng thời cũng là khát vọng thể hiện nội lực trong sự tương đồng và khác biệt của văn hóa các nước Đông Nam Á; kêu gọi tình đoàn kết, chia sẻ để kiến tạo một cộng đồng bền vững trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những biến động và thử thách lớn lao.

Một số điểm nhấn đáng chú ý của chương trình lễ khai mạc đó là màn trống Khai hội Countdown bằng nghệ thuật trình diễn Mapping và công nghệ  đồ hoạ thực tế ảo. Giới thiệu  lại 30 kỳ SEA Games theo chiều của chim Lạc trên trống đồng đến thời khắc khai mạc lần thứ 31. Rồng thiêng bay lên tái hiện một huyền thoại của địa linh nhân kiệt và những kỳ tích của đất thiêng Thăng Long- Hà Nội, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội.

Trực tiếp khai mạc SEA Games 31: Hứa hẹn sự kiện vô cùng hoành tráng - 12

Trực tiếp khai mạc SEA Games 31: Hứa hẹn sự kiện vô cùng hoành tráng - 13

Một số hình ảnh ấn tượng trong buổi tổng duyệt lễ khai mạc SEA Games 31

Ngoài ra đó là tiết mục "Việt Nam xin chào". Đây là màn biểu diễn nghệ thuật, võ thuật kết hợp với công nghệ mapping của số lượng lớn diễn viên, VĐV diễn tả tinh thần võ công -văn trị và yêu lao động nhân ái và đoàn kết của người Việt nam sẵn sàng hoà mình vào biển lúa phồn vinh của cả khu vực Đông Nam Á, chung tay tạo nên những mùa vàng của ấm no và hòa bình. 

Sau nghi lễ khai mạc, 11 VĐV kể trên sẽ làm lễ rước đuốc để thắp sáng ngọn đuốc SEA Games. Ngọn đuốc sẽ cháy trong suốt quá trình giải đấu diễn ra từ 12-23/5.

 

Nội dung chính lễ khai mạc

Thể hiện một Việt Nam chủ động, kết nối và truyền cảm hứng, lan tỏa đến các nước trong khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh thế giới đang gặp nhiều biến động lớn. “Hãy đến đây với chúng tôi, chúng ta sẽ cùng nhau tỏa sáng và thể hiện sức mạnh của tình đoàn kết, thái độ cầu thị và yêu chuộng hòa bình, giữ vững ổn định chính trị trong khu vực Đông Nam Á”.

Đây là thông điệp mà chương trình khai mạc SEA Games 31 muốn nhấn mạnh bằng nghệ thuật biểu hiện. Chương trình không chỉ nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam, mà còn thể hiện một tâm thế chủ động hội nhập và sáng tạo, đóng góp và gánh vác cùng cộng đồng quốc tế và “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Lễ khai mạc có sự tham dự của hơn 1000 nghệ sĩ

Toàn bộ các màn biểu diễn nghệ thuật của Lễ Khai mạc là thành quả của sự luyện tập và sáng tạo trong suốt thời gian 45 ngày vừa qua của hơn 1000 nghệ sĩ nổi tiếng, các đơn vị nghệ thuật Trung ương và T.p Hà nội, các vận động viên, các học viên thể thao và lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn Hà nội.

 

Theo Thái Phong - Viết Thành (Tạp chí Du lịch TP.HCM)